Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà vị thịt bò khiến ai cũng yêu thích!
Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà hương vị thịt bò khiến người nào cũng yêu thích!
Chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ thịt bò:
450g thịt bò thăn
500-700gr đu đủ non
230g lá bạc hà, rau mùi và húng quế bằm nhỏ
30g đậu phộng nghiền
15g hành phi giã nhỏ
Nước chấm:
30ml nước cốt chanh
20ml dầu olive
20g đường
10ml nước mắm
10g ớt băm
Một tí tỏi bằm
Gia vị ướp:
60g sả
5ml nước mắm
10g dầu vừng
15ml dầu hào
30g đường
Một ít hạt tiêu xay, ớt bột, bột ngũ vị
Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Rửa sạch sả rồi bằm nhuyễn.
Cho sả vào tô lớn kèm với những nguyên liệu khác trong phần gia vị ướp, kế đến thêm thịt bò vào, trộn đều, để ướp ít nhất trong 30 phút. Sau đó, bạn vớt ra xào nhanh cho đến khi thịt chín thì cho ra dĩa chuẩn bị.
Trong lúc đó, bạn bào bỏ vỏ đu đủ non.
Bào sợi đu đủ, rồi đổ vào tô nước đá ngâm từ 15-20 phút để đu đủ được giòn.
Trộn tất cả nguyên liệu của phần nước chấm lại với nhau, trộn đều.
Sau cùng bạn dọn đu đủ ra dĩa, bên cạnh cho thêm vài miếng thịt bò, rắc rau bằm, đậu phộng và hành phi giã nhỏ vào, chan đổ thêm nước mắm pha, trộn đều và dùng ngay thôi.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà vị thịt bò khiến ai cũng yêu thích!
Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà hương vị thịt bò khiến người nào cũng yêu thích!
Chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ thịt bò:
450g thịt bò thăn
500-700gr đu đủ non
230g lá bạc hà, rau mùi và húng quế bằm nhỏ
30g đậu phộng nghiền
15g hành phi giã nhỏ
Nước chấm:
30ml nước cốt chanh
20ml dầu olive
20g đường
10ml nước mắm
10g ớt băm
Một tí tỏi bằm
Gia vị ướp:
60g sả
5ml nước mắm
10g dầu vừng
15ml dầu hào
30g đường
Một ít hạt tiêu xay, ớt bột, bột ngũ vị
Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Rửa sạch sả rồi bằm nhuyễn.
Cho sả vào tô lớn kèm với những nguyên liệu khác trong phần gia vị ướp, kế đến thêm thịt bò vào, trộn đều, để ướp ít nhất trong 30 phút. Sau đó, bạn vớt ra xào nhanh cho đến khi thịt chín thì cho ra dĩa chuẩn bị.
Trong lúc đó, bạn bào bỏ vỏ đu đủ non.
Bào sợi đu đủ, rồi đổ vào tô nước đá ngâm từ 15-20 phút để đu đủ được giòn.
Trộn tất cả nguyên liệu của phần nước chấm lại với nhau, trộn đều.
Sau cùng bạn dọn đu đủ ra dĩa, bên cạnh cho thêm vài miếng thịt bò, rắc rau bằm, đậu phộng và hành phi giã nhỏ vào, chan đổ thêm nước mắm pha, trộn đều và dùng ngay thôi.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!