Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của lạc rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với chút mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của đậu phộng rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với ít mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài xanh
- 1/2 trái ớt chuông đỏ cỡ vừa
- 1/4 củ hành tây
- Một nắm lạc hoặc hạt điều rang
- 30g tôm khô
- Một nắm lá rau mùi
- Nước mắm, nước chanh, đường.
Tôm khô cho vô cối xay khô của máy xay sinh tố.
Xay cho đến khi bạn có được thứ bột tôm mịn thì vớt ra bát, để riêng ra.
Lạc hoặc hạt điều đập dập. Ớt chuông và xoài thái dạng sợi hoặc que mỏng. Củ hành tây xắt miếng mỏng. Nếu sợ hành cay bạn cũng có thể ngâm hành vào nước đá tầm 10 phút rồi bỏ ra, để ráo.
Pha nước mắm chanh chua ngọt với nước mắm, chanh và đường. Cho xoài, hành tây, ớt chuông, đậu phộng rang vào bát, rưới nước mắm chanh lên rồi nếm thử cho vừa ăn (tùy thuộc vào độ chua của xoài mà bạn cần thêm mắm hoặc đường), sau đó rắc rau mùi và tôm khô đã xay nát lên tô salad, trộn đều và lấy lên dĩa dùng ngay.
Salad xoài kiểu Thái là một trong những món vô cùng thông dụng và được yêu thích ở đất nước này. Ngoài các nguyên liệu căn bản trên bạn cũng có thể cho thêm tôm luộc hoặc thịt heo xắt sợi để món ăn thích mắt hơn. Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của đậu phộng rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với ít mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của lạc rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với chút mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của đậu phộng rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với ít mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài xanh
- 1/2 trái ớt chuông đỏ cỡ vừa
- 1/4 củ hành tây
- Một nắm lạc hoặc hạt điều rang
- 30g tôm khô
- Một nắm lá rau mùi
- Nước mắm, nước chanh, đường.
Tôm khô cho vô cối xay khô của máy xay sinh tố.
Xay cho đến khi bạn có được thứ bột tôm mịn thì vớt ra bát, để riêng ra.
Lạc hoặc hạt điều đập dập. Ớt chuông và xoài thái dạng sợi hoặc que mỏng. Củ hành tây xắt miếng mỏng. Nếu sợ hành cay bạn cũng có thể ngâm hành vào nước đá tầm 10 phút rồi bỏ ra, để ráo.
Pha nước mắm chanh chua ngọt với nước mắm, chanh và đường. Cho xoài, hành tây, ớt chuông, đậu phộng rang vào bát, rưới nước mắm chanh lên rồi nếm thử cho vừa ăn (tùy thuộc vào độ chua của xoài mà bạn cần thêm mắm hoặc đường), sau đó rắc rau mùi và tôm khô đã xay nát lên tô salad, trộn đều và lấy lên dĩa dùng ngay.
Salad xoài kiểu Thái là một trong những món vô cùng thông dụng và được yêu thích ở đất nước này. Ngoài các nguyên liệu căn bản trên bạn cũng có thể cho thêm tôm luộc hoặc thịt heo xắt sợi để món ăn thích mắt hơn. Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của đậu phộng rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với ít mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!