Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Món gỏi 613 11 Oct, 2021
Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món nộm xoài xanh bắp bò với mùi thơm hòa quyện đặc trưng của gừng, nước mắm và rau thơm, cộng với vị giòn của xoài và ngon ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng từ chối.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm xoài xanh bắp bò với hương thơm hòa quyện đặc trưng của gừng, nước mắm và rau thơm, cộng với vị giòn của xoài và ngon ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng không đồng ý.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh to - khoảng 500gr (chọn quả xanh, cứng)

- 1 cái bắp bò cỡ 500gr

- 50g đậu phộng rang vàng, đập dập

- Rau húng, chanh, gừng, sả, quế, quả ớt tươi, tiêu hạt

- Đường, nước mắm, giấm.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Cuộn bắp bò bằng lạt hoặc dây vải thật chặt tay.

Pha nước luộc bao hàm: 2 muỗng canh nước mắm, bốn muỗng canh nước lọc, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê giấm, sả giã dập xắt khúc, gừng giã dập và tiêu sọ.

Cho bắp bò vào nước luộc, đun lửa to đến khi sôi thì đậy kín vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, hầm thịt trong khoảng 45 phút. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất sẽ mau hơn, đừng nên luộc quá lâu thịt bò sẽ bở không ngon.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Luộc xong bạn vớt thịt ra để nguội, thái que to cỡ đầu đũa.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

 

Bước 2:

 

Gừng giã dập bằm nhỏ, ớt xắt sợi, rau húng cắt nhỏ.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

 

Bước 3:

 

Xoài gọt bỏ vỏ, bào sợi hoặc thái dạng que nhỏ, trộn với một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và gừng đã băm nhỏ ở trên. Quy trình này bạn cũng có thể nêm nếm theo khẩu vị của mỗi gia đình, nhưng đừng nên bỏ qua hai thành phần cần thiết là nước mắm và gừng vì đây là hai thành phần làm nên mùi vị đặc trưng của món ăn. Tùy thuộc vào độ chua của xoài bạn cũng có thể vắt thêm một tí chanh cho cân bằng giữa các vị chua, mặn, ngọt.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Tiếp tục thêm thịt bò, ớt, 1/2 chỗ rau húng và lạc vào trộn đều.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

 

Bước 4:

 

Khi ăn bạn bày nộm ra dĩa, rắc nốt phần lạc và rau húng lên trên.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Nộm xoài xanh bắp bò ăn cùng với phồng tôm là món ưa thích trong các bữa tiệc tùng gia đình mình, nhất là vào mùa hè. Món ăn này sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn nếu bạn luộc bắp bò từ hôm trước và cất trong ngăn mát tủ lạnh, hôm sau chỉ việc bỏ ra thái và trộn nộm. Mình thường chỉ dùng một nửa bắp bò này làm nộm, phần còn lại để dành ăn mì tôm hoặc phở buổi sáng rất ngon và thuận tiện.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Chúc các nàng thành công và ngon miệng với nộm xoài xanh bắp bò này nhé!

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món nộm xoài xanh bắp bò với mùi thơm hòa quyện đặc trưng của gừng, nước mắm và rau thơm, cộng với vị giòn của xoài và ngon ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng từ chối.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm xoài xanh bắp bò với hương thơm hòa quyện đặc trưng của gừng, nước mắm và rau thơm, cộng với vị giòn của xoài và ngon ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng không đồng ý.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh to - khoảng 500gr (chọn quả xanh, cứng)

- 1 cái bắp bò cỡ 500gr

- 50g đậu phộng rang vàng, đập dập

- Rau húng, chanh, gừng, sả, quế, quả ớt tươi, tiêu hạt

- Đường, nước mắm, giấm.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Cuộn bắp bò bằng lạt hoặc dây vải thật chặt tay.

Pha nước luộc bao hàm: 2 muỗng canh nước mắm, bốn muỗng canh nước lọc, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê giấm, sả giã dập xắt khúc, gừng giã dập và tiêu sọ.

Cho bắp bò vào nước luộc, đun lửa to đến khi sôi thì đậy kín vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, hầm thịt trong khoảng 45 phút. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất sẽ mau hơn, đừng nên luộc quá lâu thịt bò sẽ bở không ngon.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Luộc xong bạn vớt thịt ra để nguội, thái que to cỡ đầu đũa.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

 

Bước 2:

 

Gừng giã dập bằm nhỏ, ớt xắt sợi, rau húng cắt nhỏ.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

 

Bước 3:

 

Xoài gọt bỏ vỏ, bào sợi hoặc thái dạng que nhỏ, trộn với một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và gừng đã băm nhỏ ở trên. Quy trình này bạn cũng có thể nêm nếm theo khẩu vị của mỗi gia đình, nhưng đừng nên bỏ qua hai thành phần cần thiết là nước mắm và gừng vì đây là hai thành phần làm nên mùi vị đặc trưng của món ăn. Tùy thuộc vào độ chua của xoài bạn cũng có thể vắt thêm một tí chanh cho cân bằng giữa các vị chua, mặn, ngọt.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Tiếp tục thêm thịt bò, ớt, 1/2 chỗ rau húng và lạc vào trộn đều.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

 

Bước 4:

 

Khi ăn bạn bày nộm ra dĩa, rắc nốt phần lạc và rau húng lên trên.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Nộm xoài xanh bắp bò ăn cùng với phồng tôm là món ưa thích trong các bữa tiệc tùng gia đình mình, nhất là vào mùa hè. Món ăn này sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn nếu bạn luộc bắp bò từ hôm trước và cất trong ngăn mát tủ lạnh, hôm sau chỉ việc bỏ ra thái và trộn nộm. Mình thường chỉ dùng một nửa bắp bò này làm nộm, phần còn lại để dành ăn mì tôm hoặc phở buổi sáng rất ngon và thuận tiện.

Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò

Chúc các nàng thành công và ngon miệng với nộm xoài xanh bắp bò này nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 85 đánh giá 3/5 *