Chua cay món salad bò kiểu Thái

Món gỏi 509 11 Oct, 2021
Chua cay món salad bò kiểu Thái
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Món salad bò kiểu Thái là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt và hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad bò kiểu Thái là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt và mùi thơm gợi cảm của các loại rau mùi.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

- 200gr thịt bò - 30g rau mùi - 100gr cà chua - 50g bắp cải tím - ½ quả ớt chuông vàng - 10 lá bạc hà - 1 trái dưa chuột - 1 trái chanh - 5 trái ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) - 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 1:

Rau mùi nhặt cắt rễ, rửa sạch xắt khúc nhỏ.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng chừng 30 phút rồi mới bỏ ra, để ráo, bổ làm đôi.

Bắp cải tím xắt sợi nhỏ.

Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 2:

Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.

Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc băm nhuyễn.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 3:

Cho thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ xắt nhỏ và vắt nước cốt chanh vào tô tỏi, trộn đều.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 4:

Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối loãng, bổ thành lát dày cỡ 1cm.

Bật lửa lớn rồi đổ thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn cũng có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi bổ thành miếng nhỏ rộng 1cm.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 5:

Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào bát trộn lớn. Rưới bát nước dùng để trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Món salad bò kiểu Thái rất đẹp mắt với nhiều màu sắc rực rỡ. Vì vốn dùng ít dầu mỡ, ít thịt lại sử dụng nhiều loại rau quả tự nhiên nên kiểu salad này rất thích hợp cho người đang muốn giảm cân. Tùy theo khẩu vị, bạn cũng có thể tùy biến phần nguyên liệu cho thích hợp nhé!

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Chua cay món salad bò kiểu Thái



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món salad bò kiểu Thái là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt và hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad bò kiểu Thái là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt và mùi thơm gợi cảm của các loại rau mùi.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

- 200gr thịt bò - 30g rau mùi - 100gr cà chua - 50g bắp cải tím - ½ quả ớt chuông vàng - 10 lá bạc hà - 1 trái dưa chuột - 1 trái chanh - 5 trái ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) - 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 1:

Rau mùi nhặt cắt rễ, rửa sạch xắt khúc nhỏ.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng chừng 30 phút rồi mới bỏ ra, để ráo, bổ làm đôi.

Bắp cải tím xắt sợi nhỏ.

Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 2:

Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.

Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc băm nhuyễn.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 3:

Cho thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ xắt nhỏ và vắt nước cốt chanh vào tô tỏi, trộn đều.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 4:

Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối loãng, bổ thành lát dày cỡ 1cm.

Bật lửa lớn rồi đổ thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn cũng có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi bổ thành miếng nhỏ rộng 1cm.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Bước 5:

Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào bát trộn lớn. Rưới bát nước dùng để trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Món salad bò kiểu Thái rất đẹp mắt với nhiều màu sắc rực rỡ. Vì vốn dùng ít dầu mỡ, ít thịt lại sử dụng nhiều loại rau quả tự nhiên nên kiểu salad này rất thích hợp cho người đang muốn giảm cân. Tùy theo khẩu vị, bạn cũng có thể tùy biến phần nguyên liệu cho thích hợp nhé!

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 5/5 *