Cách trộn Salad tôm trái lựu đơn giản

Món gỏi 463 10 Oct, 2021
Cách trộn Salad tôm trái lựu đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món salad thanh tao vị bưởi, lựt xựt vị trái lựu và giòn giòn mè trắng, thơm thơm mùi nước tắc cùng một "chú" tôm tươi rói sẽ rất kích thích vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad thanh tao vị bưởi, lựt xựt vị trái lựu và giòn giòn mè trắng, thơm thơm mùi nước tắc cùng một "chú" tôm tươi rói sẽ cực kỳ kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm sú

- 150 gr quả quất

- 20 gr ớt chuông xanh, đỏ

- 20 gr hành tây

- 10 gr lá quế

- 1 quả bưởi nhỏ

- 1 quả lựu

- Ít mè trắng

- Đường, nước nắm, muối, hạt nêm

Salad tôm trái lựu

Thực hiện:

1. Bắc nồi nước sôi cho tôm sú vào luộc cho chín, nêm ít rượu vào khử bớt mùi vị tanh của tôm. Sau đó tách vỏ, chẻ lưng tôm. Bưởi lột vỏ, lấy hột. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Mè trắng rang vàng.

2. Nước gỏi: tắc vắt lấy nước, lượt qua rây, cho 1 thìa canh nước tắc, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trộn đều cho đến khi hỗn hợp nêm lại cho có vị hơi chua ngọt ngọt. Cho hỗn hợp rau củ ra thố, trộn nước gỏi vào, cho lên dĩa, rải lá quế cắt sợi và tôm, vừng rang lên trên.

Chúc các chị em thành công!

Cách trộn Salad tôm trái lựu đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món salad thanh tao vị bưởi, lựt xựt vị trái lựu và giòn giòn mè trắng, thơm thơm mùi nước tắc cùng một "chú" tôm tươi rói sẽ rất kích thích vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad thanh tao vị bưởi, lựt xựt vị trái lựu và giòn giòn mè trắng, thơm thơm mùi nước tắc cùng một "chú" tôm tươi rói sẽ cực kỳ kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm sú

- 150 gr quả quất

- 20 gr ớt chuông xanh, đỏ

- 20 gr hành tây

- 10 gr lá quế

- 1 quả bưởi nhỏ

- 1 quả lựu

- Ít mè trắng

- Đường, nước nắm, muối, hạt nêm

Salad tôm trái lựu

Thực hiện:

1. Bắc nồi nước sôi cho tôm sú vào luộc cho chín, nêm ít rượu vào khử bớt mùi vị tanh của tôm. Sau đó tách vỏ, chẻ lưng tôm. Bưởi lột vỏ, lấy hột. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Mè trắng rang vàng.

2. Nước gỏi: tắc vắt lấy nước, lượt qua rây, cho 1 thìa canh nước tắc, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trộn đều cho đến khi hỗn hợp nêm lại cho có vị hơi chua ngọt ngọt. Cho hỗn hợp rau củ ra thố, trộn nước gỏi vào, cho lên dĩa, rải lá quế cắt sợi và tôm, vừng rang lên trên.

Chúc các chị em thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 32 đánh giá 5/5 *