Thêm một món salad không ngấy cho những ngày Tết. Nó cũng rất hợp với các bữa nhậu.
Thêm một món salad không ngấy cho những ngày Tết. Nó cũng rất hợp với các bữa nhậu.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò muối, cắt lát mỏng - Nước chanh - Dầu ô liu nguyên chất - Ớt - Rau cải cúc non - Cà chua quả nhỏ - Vài miếng pho mai Parmigiano Reggiano (có thể thay thể bằng loại khác) - Một tí muối
Đối với thịt bò muối, chuẩn bị một tí giấm bằng cách trộn dầu ô liu nguyên chất cùng nước chanh với tỉ lệ 2 – 1. Thêm tí bột quả ớt tươi và trộn đều.
Đặt một lớp thịt bò muối trong bát và rưới một tí dung dịch trên lên nó, rồi thêm một lớp khác và làm tương tự cho đến khi xong thịt bò muối. Thịt phải được phủ đều giấm.
Để ít nhất trong hai giờ để giấm thấm đều vào thịt.
Chuẩn bị salad. Rửa sạch rau cải cúc và cà chua, tiếp sau đó cắt nửa chúng.
Bỏ rau và cà chua vào một cái bát, thêm ít dầu ô liu nguyên chất và muối rồi trộn đều.
Khi tất cả đã sẵn sàng, lấy một chiếc dĩa, bỏ salad vào chính giữa, bỏ lên trên vài miếng phô mai Parmigiano Reggiano, rồi bày thịt bò muối xung quanh. Dùng ở nhiệt độ thông thường với rượu gạo.
Thêm một món salad không ngấy cho những ngày Tết. Nó cũng rất hợp với các bữa nhậu.
Thêm một món salad không ngấy cho những ngày Tết. Nó cũng rất hợp với các bữa nhậu.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò muối, cắt lát mỏng - Nước chanh - Dầu ô liu nguyên chất - Ớt - Rau cải cúc non - Cà chua quả nhỏ - Vài miếng pho mai Parmigiano Reggiano (có thể thay thể bằng loại khác) - Một tí muối
Đối với thịt bò muối, chuẩn bị một tí giấm bằng cách trộn dầu ô liu nguyên chất cùng nước chanh với tỉ lệ 2 – 1. Thêm tí bột quả ớt tươi và trộn đều.
Đặt một lớp thịt bò muối trong bát và rưới một tí dung dịch trên lên nó, rồi thêm một lớp khác và làm tương tự cho đến khi xong thịt bò muối. Thịt phải được phủ đều giấm.
Để ít nhất trong hai giờ để giấm thấm đều vào thịt.
Chuẩn bị salad. Rửa sạch rau cải cúc và cà chua, tiếp sau đó cắt nửa chúng.
Bỏ rau và cà chua vào một cái bát, thêm ít dầu ô liu nguyên chất và muối rồi trộn đều.
Khi tất cả đã sẵn sàng, lấy một chiếc dĩa, bỏ salad vào chính giữa, bỏ lên trên vài miếng phô mai Parmigiano Reggiano, rồi bày thịt bò muối xung quanh. Dùng ở nhiệt độ thông thường với rượu gạo.