Với cách làm nộm sứa này, bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, đặc biệt là rất phù hợp trong mùa hè!
Với phương pháp nấu nộm sứa này, bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa thích mắt, nhất là rất thích hợp trong mùa hè!
Bạn cần các nguyên liệu sau với phương pháp nấu nộm sứa này:
- 1 cây cải thảo (cỡ 300gr)
- 200gr sứa tươi hoặc sứa đã sơ chế đóng gói sẵn
- Ít rau mùi, 1 trái ớt đỏ, 4-5 tép tỏi.
- Gia vị trộn nộm: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ô liu, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng (lượng dầu có thể gia giảm tùy theo khẩu vị), một thìa cà phê đường, một thìa cà phê xì dầu, một thìa cà phê bột canh và nước ép một trái chanh (nếu có quất thì càng thơm, lượng chanh cũng có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
Sứa rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Dù với phương pháp nấu nộm sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất cần thiết. Đun sôi nước với một chút xíu muối. Khi nước đã sôi thì cho sứa vào chần sơ qua. Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước.
Cải thảo và rau mùi rửa sạch, xối lại qua nước lọc cho thật sạch. Cải thảo xắt nhỏ, rau mùi thái khúc dài cỡ 2 – 3cm.
Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Cho tất cả những nguyên liệu vào tô trộn lớn.
Cho tất cả các gia vị trộn nộm vào một bát trộn, dùng thìa khuấy cho tan đường và bột canh rồi rưới lên bát nguyên liệu, trộn đều. Để tầm 30 phút cho hỗn hợp sứa, thịt và rau củ thấm đều rồi lấy nộm ra dĩa, có thể thêm đậu phộng rang đập dập hoặc mè rang thơm.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Với cách làm nộm sứa này, bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, đặc biệt là rất phù hợp trong mùa hè!
Với phương pháp nấu nộm sứa này, bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa thích mắt, nhất là rất thích hợp trong mùa hè!
Bạn cần các nguyên liệu sau với phương pháp nấu nộm sứa này:
- 1 cây cải thảo (cỡ 300gr)
- 200gr sứa tươi hoặc sứa đã sơ chế đóng gói sẵn
- Ít rau mùi, 1 trái ớt đỏ, 4-5 tép tỏi.
- Gia vị trộn nộm: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ô liu, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng (lượng dầu có thể gia giảm tùy theo khẩu vị), một thìa cà phê đường, một thìa cà phê xì dầu, một thìa cà phê bột canh và nước ép một trái chanh (nếu có quất thì càng thơm, lượng chanh cũng có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
Sứa rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Dù với phương pháp nấu nộm sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất cần thiết. Đun sôi nước với một chút xíu muối. Khi nước đã sôi thì cho sứa vào chần sơ qua. Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước.
Cải thảo và rau mùi rửa sạch, xối lại qua nước lọc cho thật sạch. Cải thảo xắt nhỏ, rau mùi thái khúc dài cỡ 2 – 3cm.
Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Cho tất cả những nguyên liệu vào tô trộn lớn.
Cho tất cả các gia vị trộn nộm vào một bát trộn, dùng thìa khuấy cho tan đường và bột canh rồi rưới lên bát nguyên liệu, trộn đều. Để tầm 30 phút cho hỗn hợp sứa, thịt và rau củ thấm đều rồi lấy nộm ra dĩa, có thể thêm đậu phộng rang đập dập hoặc mè rang thơm.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!