Món salad gà đơn giản đầy dưỡng chất là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn muốn ăn kiêng!
Món salad gà đơn giản đầy dưỡng chất là chọn lựa tuyệt hảo dành cho các chị em muốn ăn kiêng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm món salad gà:
- 2 ức gà
- 6 quả cà chua bi
- 1 cây xà lách
- ½ bông cải xanh
- Gia vị luộc gà: 3 lá nguyệt quế, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu, một thìa canh rượu sakê
- Nước sốt: ba muỗng canh giấm thơm, hai thìa canh dầu ôliu, một thìa canh mật ong, một thìa canh nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
Cho nước vào nồi, đặt 2 ức gà vào trong, cho gia vị, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu sakê vào đun sôi từ 10 đến 15 phút thì cho thịt ra ráo nước.
Đợi thịt gà nguội rồi xé sợi nhỏ.
Xà lách rửa sạch, để ráo nước nước rồi thái miếng vừa ăn.
Đun sôi nước với ít muối, cho bông cải vào luộc cho chín tới rồi bỏ ra rửa lại bằng nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh.
Làm nước sốt: cho tất cả nguyên liệu giấm thơm, dầu ôliu, mật ong, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu cho vào tô nhỏ, trộn đều.
Cho xà lách vào tô to, thịt gà ở giữa, bông cải xanh xung quanh và thêm vài trái cà chua bi bổ đôi lên trên, trước khi ăn rưới nước sốt là được.
Khi ăn bạn cho nước sốt vào trộn đều, vị béo mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong trong món salad gà khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món salad gà đơn giản đầy dưỡng chất là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn muốn ăn kiêng!
Món salad gà đơn giản đầy dưỡng chất là chọn lựa tuyệt hảo dành cho các chị em muốn ăn kiêng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm món salad gà:
- 2 ức gà
- 6 quả cà chua bi
- 1 cây xà lách
- ½ bông cải xanh
- Gia vị luộc gà: 3 lá nguyệt quế, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu, một thìa canh rượu sakê
- Nước sốt: ba muỗng canh giấm thơm, hai thìa canh dầu ôliu, một thìa canh mật ong, một thìa canh nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
Cho nước vào nồi, đặt 2 ức gà vào trong, cho gia vị, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu sakê vào đun sôi từ 10 đến 15 phút thì cho thịt ra ráo nước.
Đợi thịt gà nguội rồi xé sợi nhỏ.
Xà lách rửa sạch, để ráo nước nước rồi thái miếng vừa ăn.
Đun sôi nước với ít muối, cho bông cải vào luộc cho chín tới rồi bỏ ra rửa lại bằng nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh.
Làm nước sốt: cho tất cả nguyên liệu giấm thơm, dầu ôliu, mật ong, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu cho vào tô nhỏ, trộn đều.
Cho xà lách vào tô to, thịt gà ở giữa, bông cải xanh xung quanh và thêm vài trái cà chua bi bổ đôi lên trên, trước khi ăn rưới nước sốt là được.
Khi ăn bạn cho nước sốt vào trộn đều, vị béo mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong trong món salad gà khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!