Cách làm nộm trái vả trộn tôm thịt hấp dẫn

Món gỏi 1966 10 Oct, 2021
Cách làm nộm trái vả trộn tôm thịt hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', mùi vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã biến thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.

Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để làm nên thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay bóp gỏi.

Vả trộn tôm thịt

Vả trộn tôm thịt

Cách nấu:

- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt vỏ và xắt miếng vừa ăn.

- Tôm luộc cho chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc cho chín xắt sợi nhỏ.

Vả trộn tôm thịt

- Phi thơm hành, cho vả vào xào sơ, kế tiếp cho tôm, thịt vào đảo đều. Bỏ thêm ít hạt nêm, đường, muối rồi trộn đều.

Vả trộn tôm thịt

- Sau cùng cho hành lá, rau răm xắt nhỏ và mè rang vào. Để vả trộn ra dĩa và ăn cùng với bánh đa nướng.

Vả trộn tôm thịt

Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc xắt miếng mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.

Cách làm nộm trái vả trộn tôm thịt hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', mùi vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã biến thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.

Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để làm nên thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay bóp gỏi.

Vả trộn tôm thịt

Vả trộn tôm thịt

Cách nấu:

- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt vỏ và xắt miếng vừa ăn.

- Tôm luộc cho chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc cho chín xắt sợi nhỏ.

Vả trộn tôm thịt

- Phi thơm hành, cho vả vào xào sơ, kế tiếp cho tôm, thịt vào đảo đều. Bỏ thêm ít hạt nêm, đường, muối rồi trộn đều.

Vả trộn tôm thịt

- Sau cùng cho hành lá, rau răm xắt nhỏ và mè rang vào. Để vả trộn ra dĩa và ăn cùng với bánh đa nướng.

Vả trộn tôm thịt

Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc xắt miếng mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.

Có thể bạn thích

Công thức này có 38 đánh giá 3/5 *