Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.
Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', mùi vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã biến thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.
Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để làm nên thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay bóp gỏi.
- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt vỏ và xắt miếng vừa ăn.
- Tôm luộc cho chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc cho chín xắt sợi nhỏ.
- Phi thơm hành, cho vả vào xào sơ, kế tiếp cho tôm, thịt vào đảo đều. Bỏ thêm ít hạt nêm, đường, muối rồi trộn đều.
- Sau cùng cho hành lá, rau răm xắt nhỏ và mè rang vào. Để vả trộn ra dĩa và ăn cùng với bánh đa nướng.
Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc xắt miếng mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.
Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.
Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', mùi vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã biến thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.
Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để làm nên thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay bóp gỏi.
- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt vỏ và xắt miếng vừa ăn.
- Tôm luộc cho chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc cho chín xắt sợi nhỏ.
- Phi thơm hành, cho vả vào xào sơ, kế tiếp cho tôm, thịt vào đảo đều. Bỏ thêm ít hạt nêm, đường, muối rồi trộn đều.
- Sau cùng cho hành lá, rau răm xắt nhỏ và mè rang vào. Để vả trộn ra dĩa và ăn cùng với bánh đa nướng.
Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc xắt miếng mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.