Cách làm Nộm lưỡi lợn thập cẩm ngon cơm

Món gỏi 524 11 Oct, 2021
Cách làm Nộm lưỡi lợn thập cẩm ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn cùng với các loại rau củ, ăn chua chua cay cay, không ngấy, dùng với cơm hay ăn kèm với bánh phồng tôm đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lưỡi heo giòn giòn được trộn kèm với các loại rau củ, ăn hơi chua cay cay, không ngấy, ăn cùng cơm hay ăn cùng với bánh phồng tôm đều ngon.Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn tầm 400gr

- 1/2 trái đu đủ xanh

- 1/2 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng nhỏ

- 1/2 củ hành tây

- Đường, nước mắm, tỏi, ớt trái, rau thơm, giấm, muối

- Đậu phộng rang thơm, giã thô.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, cho lưỡi lợn vào luộc sơ tầm 3 phút, bỏ ra dùng dao bén cạo sạch phần cặn trắng, rửa lại cho sạch. Cho lưỡi lợn lại vào nồi, luộc cho chín.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 2:

- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào tô cà rốt, củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh giấm, trộn đều, để tầm 15 phút.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 3:

- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm đu đủ vào âu nước viên đá lạnh tầm 15 phút để đu đủ vẫn giữ được độ giòn lâu

- Đu đủ sau khi ngâm lấy ra để ráo nước.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 4:

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt sợi, ngâm hành vào tô nước viên đá lạnh để hành không bị hăng, ngâm tầm 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 5:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều.

- Lưỡi heo sau khi luộc, để nguội, xắt miếng mỏng.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 6:

- Trộn bát nước mắm ở bước 5 vào âu lưỡi lợn, thêm đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng đã vắt bớt nước, trộn vào âu lưỡi lợn.

- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm rau thơm xắt nhỏ. Bên trên rắc đậu phộng rang thơm, dùng cùng với cơm hay bánh phồng tôm đều ngon.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Cách làm Nộm lưỡi lợn thập cẩm ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn cùng với các loại rau củ, ăn chua chua cay cay, không ngấy, dùng với cơm hay ăn kèm với bánh phồng tôm đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lưỡi heo giòn giòn được trộn kèm với các loại rau củ, ăn hơi chua cay cay, không ngấy, ăn cùng cơm hay ăn cùng với bánh phồng tôm đều ngon.Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn tầm 400gr

- 1/2 trái đu đủ xanh

- 1/2 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng nhỏ

- 1/2 củ hành tây

- Đường, nước mắm, tỏi, ớt trái, rau thơm, giấm, muối

- Đậu phộng rang thơm, giã thô.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, cho lưỡi lợn vào luộc sơ tầm 3 phút, bỏ ra dùng dao bén cạo sạch phần cặn trắng, rửa lại cho sạch. Cho lưỡi lợn lại vào nồi, luộc cho chín.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 2:

- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào tô cà rốt, củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh giấm, trộn đều, để tầm 15 phút.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 3:

- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm đu đủ vào âu nước viên đá lạnh tầm 15 phút để đu đủ vẫn giữ được độ giòn lâu

- Đu đủ sau khi ngâm lấy ra để ráo nước.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 4:

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt sợi, ngâm hành vào tô nước viên đá lạnh để hành không bị hăng, ngâm tầm 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 5:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều.

- Lưỡi heo sau khi luộc, để nguội, xắt miếng mỏng.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Bước 6:

- Trộn bát nước mắm ở bước 5 vào âu lưỡi lợn, thêm đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng đã vắt bớt nước, trộn vào âu lưỡi lợn.

- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm rau thơm xắt nhỏ. Bên trên rắc đậu phộng rang thơm, dùng cùng với cơm hay bánh phồng tôm đều ngon.

Nộm lưỡi lợn thập cẩm

Có thể bạn thích

Công thức này có 27 đánh giá 4/5 *