Lưỡi lợn giòn giòn được trộn cùng với các loại rau củ, ăn chua chua cay cay, không ngấy, dùng với cơm hay ăn kèm với bánh phồng tôm đều ngon.
- 1 cái lưỡi lợn tầm 400gr
- 1/2 trái đu đủ xanh
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- Đường, nước mắm, tỏi, ớt trái, rau thơm, giấm, muối
- Đậu phộng rang thơm, giã thô.
Phương pháp nấu:
- Lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, cho lưỡi lợn vào luộc sơ tầm 3 phút, bỏ ra dùng dao bén cạo sạch phần cặn trắng, rửa lại cho sạch. Cho lưỡi lợn lại vào nồi, luộc cho chín.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào tô cà rốt, củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh giấm, trộn đều, để tầm 15 phút.
- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm đu đủ vào âu nước viên đá lạnh tầm 15 phút để đu đủ vẫn giữ được độ giòn lâu
- Đu đủ sau khi ngâm lấy ra để ráo nước.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt sợi, ngâm hành vào tô nước viên đá lạnh để hành không bị hăng, ngâm tầm 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
- Lưỡi heo sau khi luộc, để nguội, xắt miếng mỏng.
- Trộn bát nước mắm ở bước 5 vào âu lưỡi lợn, thêm đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng đã vắt bớt nước, trộn vào âu lưỡi lợn.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm rau thơm xắt nhỏ. Bên trên rắc đậu phộng rang thơm, dùng cùng với cơm hay bánh phồng tôm đều ngon.
Lưỡi lợn giòn giòn được trộn cùng với các loại rau củ, ăn chua chua cay cay, không ngấy, dùng với cơm hay ăn kèm với bánh phồng tôm đều ngon.
- 1 cái lưỡi lợn tầm 400gr
- 1/2 trái đu đủ xanh
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- Đường, nước mắm, tỏi, ớt trái, rau thơm, giấm, muối
- Đậu phộng rang thơm, giã thô.
Phương pháp nấu:
- Lưỡi heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, cho lưỡi lợn vào luộc sơ tầm 3 phút, bỏ ra dùng dao bén cạo sạch phần cặn trắng, rửa lại cho sạch. Cho lưỡi lợn lại vào nồi, luộc cho chín.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào tô cà rốt, củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh giấm, trộn đều, để tầm 15 phút.
- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm đu đủ vào âu nước viên đá lạnh tầm 15 phút để đu đủ vẫn giữ được độ giòn lâu
- Đu đủ sau khi ngâm lấy ra để ráo nước.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt sợi, ngâm hành vào tô nước viên đá lạnh để hành không bị hăng, ngâm tầm 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
- Lưỡi heo sau khi luộc, để nguội, xắt miếng mỏng.
- Trộn bát nước mắm ở bước 5 vào âu lưỡi lợn, thêm đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng đã vắt bớt nước, trộn vào âu lưỡi lợn.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm rau thơm xắt nhỏ. Bên trên rắc đậu phộng rang thơm, dùng cùng với cơm hay bánh phồng tôm đều ngon.