Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.
- 5 - 6 trái cóc xanh, loại lớn
- 1 nhúm tôm khô
- Rau răm, ớt bột, nước mắm, đường, tỏi, muối
- Ruốc (thịt chà bông), đậu phộng rang chín.
- Cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối loãng để cóc ra bớt mủ, tiếp sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
- Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch, dùng cối giã thô.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào khoảng từ 2-3 phút, nêm vào một tí nước mắm, để nguội.
- Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng miếng mỏng tròn, hoặc bào sợi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.
- Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô.
- Pha khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm với 2 thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.
- Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi sử dụng bên trên rắc đậu phộng rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng, dùng cùng với bánh đa nướng.
Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.
- 5 - 6 trái cóc xanh, loại lớn
- 1 nhúm tôm khô
- Rau răm, ớt bột, nước mắm, đường, tỏi, muối
- Ruốc (thịt chà bông), đậu phộng rang chín.
- Cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối loãng để cóc ra bớt mủ, tiếp sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
- Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch, dùng cối giã thô.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào khoảng từ 2-3 phút, nêm vào một tí nước mắm, để nguội.
- Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng miếng mỏng tròn, hoặc bào sợi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.
- Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô.
- Pha khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm với 2 thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.
- Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi sử dụng bên trên rắc đậu phộng rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng, dùng cùng với bánh đa nướng.