Cách làm nộm cóc xanh chua cay đậm đà

Món gỏi 291 11 Oct, 2021
Cách làm nộm cóc xanh chua cay đậm đà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi hương của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhấm nháp với bạn bè thật thú vị.Chua cay nộm cóc xanh

Nguyên liệu:

- 5 - 6 trái cóc xanh, loại lớn

- 1 nhúm tôm khô

- Rau răm, ớt bột, nước mắm, đường, tỏi, muối

- Ruốc (thịt chà bông), đậu phộng rang chín.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối loãng để cóc ra bớt mủ, tiếp sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 2:

- Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch, dùng cối giã thô.

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào khoảng từ 2-3 phút, nêm vào một tí nước mắm, để nguội.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 3:

- Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng miếng mỏng tròn, hoặc bào sợi.

- Rau răm rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 4:

- Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô.

- Pha khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm với 2 thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 5:

- Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi sử dụng bên trên rắc đậu phộng rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng, dùng cùng với bánh đa nướng.

Chua cay nộm cóc xanh

Cách làm nộm cóc xanh chua cay đậm đà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi hương của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhấm nháp với bạn bè thật thú vị.Chua cay nộm cóc xanh

Nguyên liệu:

- 5 - 6 trái cóc xanh, loại lớn

- 1 nhúm tôm khô

- Rau răm, ớt bột, nước mắm, đường, tỏi, muối

- Ruốc (thịt chà bông), đậu phộng rang chín.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối loãng để cóc ra bớt mủ, tiếp sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 2:

- Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch, dùng cối giã thô.

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào khoảng từ 2-3 phút, nêm vào một tí nước mắm, để nguội.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 3:

- Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng miếng mỏng tròn, hoặc bào sợi.

- Rau răm rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 4:

- Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô.

- Pha khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm với 2 thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.

Chua cay nộm cóc xanh

Bước 5:

- Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi sử dụng bên trên rắc đậu phộng rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng, dùng cùng với bánh đa nướng.

Chua cay nộm cóc xanh

Có thể bạn thích

Công thức này có 48 đánh giá 3/5 *