Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, bạn đã có món nộm măng trộn tôm thịt, với măng giòn, tôm và thịt ngọt, thêm rau răm và rau quế và lạc ăn bùi bùi.
Với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm, bạn đã có món nộm măng trộn tôm thịt, với măng giòn, thịt và tôm ngọt, thêm rau răm và rau quế và lạc ăn bùi bùi.
Nguyên liệu:
- 300gr măng tươi cắt sợi nhỏ
- 200gr tôm
- 200gr thịt ba rọi
- Muối, đường, nước mắm, tỏi, ớt trái
- Đậu phộng rang vàng giã thô
- Rau răm, rau quế
- Bánh phồng tôm, bánh đa ăn cùng
- Măng tươi rửa sạch, ngâm măng vào âu nước lạnh có pha một tí muối, ngâm tầm 15 phút, tiếp đó xả lại nhiều lần nước cho sạch.
- Tiếp theo cho măng vào nồi, đun chừng 7-10 phút cho đến khi măng chín, vớt măng ra rổ cho ráo nước.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, chừa lại đuôi tôm cho đẹp, ướp vào tô tôm 1 muỗng nhỏ muối, ướp từ 15 phút. Sau đó đem tôm đi hấp hay luộc cho chín.
- Thịt ba rọi rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt thịt, luộc từ 10-15 phút tùy theo miếng thịt lớn hay bé, tiếp đó đậy kín vung nồi để thịt tiếp tục chín, tiếp theo cho thịt ra dĩa, thái lát nhỏ vừa ăn.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã nát, vắt vào vài giọt chanh hoặc một tí giấm nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt.
- Trộn măng tươi, thịt ba rọi, tôm vào âu lớn.
- Rau răm, rau quế rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tiếp theo cho bát nước mắm, rau răm, rau quế và một tí lạc đã rang vào âu đựng măng, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình, đổ lên dĩa dùng cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!
Theo AF
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, bạn đã có món nộm măng trộn tôm thịt, với măng giòn, tôm và thịt ngọt, thêm rau răm và rau quế và lạc ăn bùi bùi.
Với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm, bạn đã có món nộm măng trộn tôm thịt, với măng giòn, thịt và tôm ngọt, thêm rau răm và rau quế và lạc ăn bùi bùi.
Nguyên liệu:
- 300gr măng tươi cắt sợi nhỏ
- 200gr tôm
- 200gr thịt ba rọi
- Muối, đường, nước mắm, tỏi, ớt trái
- Đậu phộng rang vàng giã thô
- Rau răm, rau quế
- Bánh phồng tôm, bánh đa ăn cùng
- Măng tươi rửa sạch, ngâm măng vào âu nước lạnh có pha một tí muối, ngâm tầm 15 phút, tiếp đó xả lại nhiều lần nước cho sạch.
- Tiếp theo cho măng vào nồi, đun chừng 7-10 phút cho đến khi măng chín, vớt măng ra rổ cho ráo nước.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, chừa lại đuôi tôm cho đẹp, ướp vào tô tôm 1 muỗng nhỏ muối, ướp từ 15 phút. Sau đó đem tôm đi hấp hay luộc cho chín.
- Thịt ba rọi rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt thịt, luộc từ 10-15 phút tùy theo miếng thịt lớn hay bé, tiếp đó đậy kín vung nồi để thịt tiếp tục chín, tiếp theo cho thịt ra dĩa, thái lát nhỏ vừa ăn.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã nát, vắt vào vài giọt chanh hoặc một tí giấm nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt.
- Trộn măng tươi, thịt ba rọi, tôm vào âu lớn.
- Rau răm, rau quế rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tiếp theo cho bát nước mắm, rau răm, rau quế và một tí lạc đã rang vào âu đựng măng, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình, đổ lên dĩa dùng cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!
Theo AF