Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.
Món ăn với các nguyên liệu đơn giản, không thực sự cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba rọi, ăn cùng với bánh đa nướng.
Nguyên liệu:
- 300gr mít non
- 150gr thịt ba rọi
- Rau răm, rau quế, rau thơm
- Lạc, vừng, đường, nước mắm, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh
- Bánh đa nướng ăn cùng hoặc bánh phồng tôm.
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Mít non rửa sạch, bổ thành từng khúc hay từng miếng vừa ăn.
- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít thật chín.
- Vớt mít lên dĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.
- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc cho chín thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Lạc, mè rang thơm, giã nhỏ.
- Tỏi giã nhuyễn, pha hai muỗng nhỏ nước mắm, hai muỗng nhỏ đường, hai muỗng nhỏ nước lọc, trộn đều để đường tan.
- Tiếp theo trộn mít, thịt ba rọi và nước mắm pha vào tô lớn, dùng đũa trộn đều.
- Sau đó, thêm vào thố mít một tí vừng, đậu phộng rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình. Vắt vào vài giọt chanh.
- Múc lên dĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Theo NS
Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.
Món ăn với các nguyên liệu đơn giản, không thực sự cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba rọi, ăn cùng với bánh đa nướng.
Nguyên liệu:
- 300gr mít non
- 150gr thịt ba rọi
- Rau răm, rau quế, rau thơm
- Lạc, vừng, đường, nước mắm, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh
- Bánh đa nướng ăn cùng hoặc bánh phồng tôm.
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Mít non rửa sạch, bổ thành từng khúc hay từng miếng vừa ăn.
- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít thật chín.
- Vớt mít lên dĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.
- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc cho chín thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Lạc, mè rang thơm, giã nhỏ.
- Tỏi giã nhuyễn, pha hai muỗng nhỏ nước mắm, hai muỗng nhỏ đường, hai muỗng nhỏ nước lọc, trộn đều để đường tan.
- Tiếp theo trộn mít, thịt ba rọi và nước mắm pha vào tô lớn, dùng đũa trộn đều.
- Sau đó, thêm vào thố mít một tí vừng, đậu phộng rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình. Vắt vào vài giọt chanh.
- Múc lên dĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Theo NS