Cách làm Mít non trộn thịt ba rọi hấp dẫn

Món gỏi 458 11 Oct, 2021
Cách làm Mít non trộn thịt ba rọi hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn với các nguyên liệu đơn giản, không thực sự cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba rọi, ăn cùng với bánh đa nướng.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- 300gr mít non

- 150gr thịt ba rọi

- Rau răm, rau quế, rau thơm

- Lạc, vừng, đường, nước mắm, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh

- Bánh đa nướng ăn cùng hoặc bánh phồng tôm.

Cách nấu:

Bước 1:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 2:

- Mít non rửa sạch, bổ thành từng khúc hay từng miếng vừa ăn.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 3:

- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít thật chín.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 4:

- Vớt mít lên dĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 5:

- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc cho chín thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 6:

- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, xắt nhỏ.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 7:

- Lạc, mè rang thơm, giã nhỏ.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 8:

- Tỏi giã nhuyễn, pha hai muỗng nhỏ nước mắm, hai muỗng nhỏ đường, hai muỗng nhỏ nước lọc, trộn đều để đường tan.

- Tiếp theo trộn mít, thịt ba rọi và nước mắm pha vào tô lớn, dùng đũa trộn đều.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 9:

- Sau đó, thêm vào thố mít một tí vừng, đậu phộng rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình. Vắt vào vài giọt chanh.

- Múc lên dĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Theo NS

Cách làm Mít non trộn thịt ba rọi hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn với các nguyên liệu đơn giản, không thực sự cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba rọi, ăn cùng với bánh đa nướng.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- 300gr mít non

- 150gr thịt ba rọi

- Rau răm, rau quế, rau thơm

- Lạc, vừng, đường, nước mắm, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh

- Bánh đa nướng ăn cùng hoặc bánh phồng tôm.

Cách nấu:

Bước 1:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 2:

- Mít non rửa sạch, bổ thành từng khúc hay từng miếng vừa ăn.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 3:

- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít thật chín.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 4:

- Vớt mít lên dĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 5:

- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc cho chín thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 6:

- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, xắt nhỏ.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 7:

- Lạc, mè rang thơm, giã nhỏ.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 8:

- Tỏi giã nhuyễn, pha hai muỗng nhỏ nước mắm, hai muỗng nhỏ đường, hai muỗng nhỏ nước lọc, trộn đều để đường tan.

- Tiếp theo trộn mít, thịt ba rọi và nước mắm pha vào tô lớn, dùng đũa trộn đều.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Bước 9:

- Sau đó, thêm vào thố mít một tí vừng, đậu phộng rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình. Vắt vào vài giọt chanh.

- Múc lên dĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Mít non trộn thịt ba chỉ

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 51 đánh giá 4/5 *