Cách làm Gỏi xoài trộn tôm khô rim lạ miệng

Món gỏi 317 11 Oct, 2021
Cách làm Gỏi xoài trộn tôm khô rim lạ miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh hơi vàng.

- 100 g tôm khô rim sẵn.

- Rau răm, ớt tương, bánh đa nướng.

Cách làm:

- Làm tôm khô rim: 500 g tôm khô ngâm nở mềm trong tầm 3 tiếng (bạn cũng có thể làm nhiều để dành ăn dần dần). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi lấy ra để ráo nước.

- Phi tỏi thơm, cho tôm vào đảo sơ, kế tiếp cho một muỗng canh nước mắm, hai thìa canh đường, một muỗng canh bột nêm, một muỗng cà phê màu hạt điều (nếu cảm thấy) rồi đảo thật điều. Kế tiếp cho tầm 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa cho đến khi nước rút, tôm ngấm gia vị và cứng lại là được.

goi-xoai-tron-tom-kho-rim

- Xoài gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi xắt sợi. Cho tôm khô rim, ớt tương, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều.

goi-xoai-tron-tom-kho-rim

- Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn cùng là bánh đa nướng hoặc bánh phồng.

goi-xoai-tron-tom-kho-rim

VNE

Cách làm Gỏi xoài trộn tôm khô rim lạ miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh hơi vàng.

- 100 g tôm khô rim sẵn.

- Rau răm, ớt tương, bánh đa nướng.

Cách làm:

- Làm tôm khô rim: 500 g tôm khô ngâm nở mềm trong tầm 3 tiếng (bạn cũng có thể làm nhiều để dành ăn dần dần). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi lấy ra để ráo nước.

- Phi tỏi thơm, cho tôm vào đảo sơ, kế tiếp cho một muỗng canh nước mắm, hai thìa canh đường, một muỗng canh bột nêm, một muỗng cà phê màu hạt điều (nếu cảm thấy) rồi đảo thật điều. Kế tiếp cho tầm 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa cho đến khi nước rút, tôm ngấm gia vị và cứng lại là được.

goi-xoai-tron-tom-kho-rim

- Xoài gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi xắt sợi. Cho tôm khô rim, ớt tương, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều.

goi-xoai-tron-tom-kho-rim

- Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn cùng là bánh đa nướng hoặc bánh phồng.

goi-xoai-tron-tom-kho-rim

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 70 đánh giá 4/5 *