Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài xanh hơi vàng.
- 100 g tôm khô rim sẵn.
- Rau răm, ớt tương, bánh đa nướng.
- Làm tôm khô rim: 500 g tôm khô ngâm nở mềm trong tầm 3 tiếng (bạn cũng có thể làm nhiều để dành ăn dần dần). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi lấy ra để ráo nước.
- Phi tỏi thơm, cho tôm vào đảo sơ, kế tiếp cho một muỗng canh nước mắm, hai thìa canh đường, một muỗng canh bột nêm, một muỗng cà phê màu hạt điều (nếu cảm thấy) rồi đảo thật điều. Kế tiếp cho tầm 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa cho đến khi nước rút, tôm ngấm gia vị và cứng lại là được.
- Xoài gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi xắt sợi. Cho tôm khô rim, ớt tương, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều.
- Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn cùng là bánh đa nướng hoặc bánh phồng.
VNE
Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, vị đậm đà của tôm rim hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài xanh hơi vàng.
- 100 g tôm khô rim sẵn.
- Rau răm, ớt tương, bánh đa nướng.
- Làm tôm khô rim: 500 g tôm khô ngâm nở mềm trong tầm 3 tiếng (bạn cũng có thể làm nhiều để dành ăn dần dần). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi lấy ra để ráo nước.
- Phi tỏi thơm, cho tôm vào đảo sơ, kế tiếp cho một muỗng canh nước mắm, hai thìa canh đường, một muỗng canh bột nêm, một muỗng cà phê màu hạt điều (nếu cảm thấy) rồi đảo thật điều. Kế tiếp cho tầm 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa cho đến khi nước rút, tôm ngấm gia vị và cứng lại là được.
- Xoài gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi xắt sợi. Cho tôm khô rim, ớt tương, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều.
- Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn cùng là bánh đa nướng hoặc bánh phồng.
VNE