Cách làm Gỏi miến hấp dẫn

Món gỏi 498 11 Oct, 2021
Cách làm Gỏi miến hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món ăn được chế biến đẹp mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả nhà bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn được chế biến thích mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả gia đình bạn nhé!

goi-mien-hap-dan-de-lam

Nguyên liệu

- Tôm 100 gam

- Mực 100 gam

- Chanh 3 quả

- Miến ăn liền 1 gói

- Rau răm 1 nhúm nhỏ

- Cà rốt 1 củ

- Củ hành tây 1/2 củ

- Dưa leo 1 quả

- Tỏi bằm 1 chút

goi-mien-hap-dan-de-lam

 

Cách nấu:

 

Miến bỏ vào nước ngâm trong 10-15phút cho nở đều, bỏ ra để thật ráo nước.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Mực: làm sạch, xắt khúc vừa ăn.

Tôm lột bỏ vỏ và đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch để ráo nước.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Ướp vào tôm + mực : chút tỏi và chút hạt nêm, trộn đều lên cho thật thấm.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Củ hành tây : lột vỏ, cắt múi cam thật mỏng.

Cà rốt : sắc sợi.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Dưa leo : bỏ hột sắc sợi.

Pha : 5 muỗng đường + ba thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm + một thìa ớt tương.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Nhặt vào vài đọt lá rau răm, trộn đều lên thì nước mắm sẽ cực kỳ thơm.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Sau đó cho toàn bộ số cà rốt, dưa leo, hành tây vào và trộn đều lên.

Có thể đặt vào tủ lạnh để các loại rau củ được giòn hơn.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Bắc chảo nóng với ít dầu ăn, cho 1 ít tỏi bằm vào phi thơm, tiếp sau đó cho tôm và mực đã ướp vào xào săn.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Khi tôm mực đã săn lại và ra nước chút ít, cho miến đã ngâm nở vào, trộn lên vừa ướt sợi miến là tắt bếp ngay

goi-mien-hap-dan-de-lam

Sau khi tắt bếp chúng ta vẫn trộn vài dạo cho nước xào ngấm đều vào sợi miến.

Sau cùng cho miến vào cùng tôm thịt vào 1 tô sạch, vớt phần rau củ đã ngâm bỏ vào và trộn đều lên, nếm lại, có nhạt thì lấy luôn phần nước ngâm rau củ rưới vào. Trộn đều lên với ít rau răm sắc nhuyễn.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Lưu ý : sau khi trộn đều cứ để giống như thế 10-15phút, thời gian này sợi miến sẽ nghĩ ngơi, nguội dần, và bắt đầu hút nước bóp, dai dần lên đây là một đặc điểm rất thú vị của sợi miến.

Cách làm Gỏi miến hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn được chế biến đẹp mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả nhà bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn được chế biến thích mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả gia đình bạn nhé!

goi-mien-hap-dan-de-lam

Nguyên liệu

- Tôm 100 gam

- Mực 100 gam

- Chanh 3 quả

- Miến ăn liền 1 gói

- Rau răm 1 nhúm nhỏ

- Cà rốt 1 củ

- Củ hành tây 1/2 củ

- Dưa leo 1 quả

- Tỏi bằm 1 chút

goi-mien-hap-dan-de-lam

 

Cách nấu:

 

Miến bỏ vào nước ngâm trong 10-15phút cho nở đều, bỏ ra để thật ráo nước.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Mực: làm sạch, xắt khúc vừa ăn.

Tôm lột bỏ vỏ và đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch để ráo nước.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Ướp vào tôm + mực : chút tỏi và chút hạt nêm, trộn đều lên cho thật thấm.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Củ hành tây : lột vỏ, cắt múi cam thật mỏng.

Cà rốt : sắc sợi.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Dưa leo : bỏ hột sắc sợi.

Pha : 5 muỗng đường + ba thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm + một thìa ớt tương.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Nhặt vào vài đọt lá rau răm, trộn đều lên thì nước mắm sẽ cực kỳ thơm.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Sau đó cho toàn bộ số cà rốt, dưa leo, hành tây vào và trộn đều lên.

Có thể đặt vào tủ lạnh để các loại rau củ được giòn hơn.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Bắc chảo nóng với ít dầu ăn, cho 1 ít tỏi bằm vào phi thơm, tiếp sau đó cho tôm và mực đã ướp vào xào săn.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Khi tôm mực đã săn lại và ra nước chút ít, cho miến đã ngâm nở vào, trộn lên vừa ướt sợi miến là tắt bếp ngay

goi-mien-hap-dan-de-lam

Sau khi tắt bếp chúng ta vẫn trộn vài dạo cho nước xào ngấm đều vào sợi miến.

Sau cùng cho miến vào cùng tôm thịt vào 1 tô sạch, vớt phần rau củ đã ngâm bỏ vào và trộn đều lên, nếm lại, có nhạt thì lấy luôn phần nước ngâm rau củ rưới vào. Trộn đều lên với ít rau răm sắc nhuyễn.

goi-mien-hap-dan-de-lam

Lưu ý : sau khi trộn đều cứ để giống như thế 10-15phút, thời gian này sợi miến sẽ nghĩ ngơi, nguội dần, và bắt đầu hút nước bóp, dai dần lên đây là một đặc điểm rất thú vị của sợi miến.

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 3/5 *