Món ăn được chế biến đẹp mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả nhà bạn nhé!
Món ăn được chế biến thích mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu
- Tôm 100 gam
- Mực 100 gam
- Chanh 3 quả
- Miến ăn liền 1 gói
- Rau răm 1 nhúm nhỏ
- Cà rốt 1 củ
- Củ hành tây 1/2 củ
- Dưa leo 1 quả
- Tỏi bằm 1 chút
Miến bỏ vào nước ngâm trong 10-15phút cho nở đều, bỏ ra để thật ráo nước.
Mực: làm sạch, xắt khúc vừa ăn.
Tôm lột bỏ vỏ và đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch để ráo nước.
Ướp vào tôm + mực : chút tỏi và chút hạt nêm, trộn đều lên cho thật thấm.
Củ hành tây : lột vỏ, cắt múi cam thật mỏng.
Cà rốt : sắc sợi.
Dưa leo : bỏ hột sắc sợi.
Pha : 5 muỗng đường + ba thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm + một thìa ớt tương.
Nhặt vào vài đọt lá rau răm, trộn đều lên thì nước mắm sẽ cực kỳ thơm.
Sau đó cho toàn bộ số cà rốt, dưa leo, hành tây vào và trộn đều lên.
Có thể đặt vào tủ lạnh để các loại rau củ được giòn hơn.
Bắc chảo nóng với ít dầu ăn, cho 1 ít tỏi bằm vào phi thơm, tiếp sau đó cho tôm và mực đã ướp vào xào săn.
Khi tôm mực đã săn lại và ra nước chút ít, cho miến đã ngâm nở vào, trộn lên vừa ướt sợi miến là tắt bếp ngay
Sau khi tắt bếp chúng ta vẫn trộn vài dạo cho nước xào ngấm đều vào sợi miến.
Sau cùng cho miến vào cùng tôm thịt vào 1 tô sạch, vớt phần rau củ đã ngâm bỏ vào và trộn đều lên, nếm lại, có nhạt thì lấy luôn phần nước ngâm rau củ rưới vào. Trộn đều lên với ít rau răm sắc nhuyễn.
Lưu ý : sau khi trộn đều cứ để giống như thế 10-15phút, thời gian này sợi miến sẽ nghĩ ngơi, nguội dần, và bắt đầu hút nước bóp, dai dần lên đây là một đặc điểm rất thú vị của sợi miến.
Món ăn được chế biến đẹp mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả nhà bạn nhé!
Món ăn được chế biến thích mắt và rất dễ làm. Cùng vào bếp làm đãi cả gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu
- Tôm 100 gam
- Mực 100 gam
- Chanh 3 quả
- Miến ăn liền 1 gói
- Rau răm 1 nhúm nhỏ
- Cà rốt 1 củ
- Củ hành tây 1/2 củ
- Dưa leo 1 quả
- Tỏi bằm 1 chút
Miến bỏ vào nước ngâm trong 10-15phút cho nở đều, bỏ ra để thật ráo nước.
Mực: làm sạch, xắt khúc vừa ăn.
Tôm lột bỏ vỏ và đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch để ráo nước.
Ướp vào tôm + mực : chút tỏi và chút hạt nêm, trộn đều lên cho thật thấm.
Củ hành tây : lột vỏ, cắt múi cam thật mỏng.
Cà rốt : sắc sợi.
Dưa leo : bỏ hột sắc sợi.
Pha : 5 muỗng đường + ba thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm + một thìa ớt tương.
Nhặt vào vài đọt lá rau răm, trộn đều lên thì nước mắm sẽ cực kỳ thơm.
Sau đó cho toàn bộ số cà rốt, dưa leo, hành tây vào và trộn đều lên.
Có thể đặt vào tủ lạnh để các loại rau củ được giòn hơn.
Bắc chảo nóng với ít dầu ăn, cho 1 ít tỏi bằm vào phi thơm, tiếp sau đó cho tôm và mực đã ướp vào xào săn.
Khi tôm mực đã săn lại và ra nước chút ít, cho miến đã ngâm nở vào, trộn lên vừa ướt sợi miến là tắt bếp ngay
Sau khi tắt bếp chúng ta vẫn trộn vài dạo cho nước xào ngấm đều vào sợi miến.
Sau cùng cho miến vào cùng tôm thịt vào 1 tô sạch, vớt phần rau củ đã ngâm bỏ vào và trộn đều lên, nếm lại, có nhạt thì lấy luôn phần nước ngâm rau củ rưới vào. Trộn đều lên với ít rau răm sắc nhuyễn.
Lưu ý : sau khi trộn đều cứ để giống như thế 10-15phút, thời gian này sợi miến sẽ nghĩ ngơi, nguội dần, và bắt đầu hút nước bóp, dai dần lên đây là một đặc điểm rất thú vị của sợi miến.