Vị giòn giòn của bao tử sau khi thấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ làm nên món gỏi bao tử tuyệt vời cho cả nhà!
Vị giòn giòn của bao tử sau khi ngấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ tạo nên món gỏi bao tử tuyệt hảo cho cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gỏi bao tử : - 500gr bao tử heo
- 150gr hành tây
- 30g rau răm
- 100gr bột mì
- Nước cốt chanh
- Nước mắm
- Tỏi, ớt.
Bao tử khi mua về muốn làm sạch nhớt thì lật bề trái, bỏ toàn bộ bột mì vào, dùng tay chà cho nhớt bám vào bột thật kĩ. Sau đó rửa sạch với muối và giấm. Rửa lại với nước.
Bắt một nồi nước lên trên bếp, cho bao tử vào luộc.
Luộc bao tử 20 phút thì bỏ ra ngâm vào chậu nước lạnh có chứa đá. Sau đó lại cho bao tử vào luôc thêm 20 phút nữa lại bỏ ra cho vô chậu nước đá rồi bỏ ra để ráo.
Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng ngâm trong một tô chứa đá mát và một muỗng đường. Đá và đường giúp hành tây giòn mà không bị hăng.
Chanh cắt lát, vắt lấy nước.
Rau răm nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
Pha nước dùng để trộn gỏi gồm có 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh cốt chanh, 3 thìa canh đường, ½ muỗng nhỏ muối, tỏi ớt bầm.
Bao tử heo xắt sợi vừa ăn.
Nước mắm tỏi ớt pha cho bao tử vào bóp cho thấm .Tiếp tục cho hành tây vào trộn đều. Sau cùng rắc rau răm.
Vị giòn giòn của bao tử sau khi ngấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo cho cả nhà. Đây là món có thể khiến cho ông xã nhấm nháp cuối tuần cũng như là món đãi khách trong các bữa tiệc.
Vị giòn giòn của bao tử sau khi thấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ làm nên món gỏi bao tử tuyệt vời cho cả nhà!
Vị giòn giòn của bao tử sau khi ngấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ tạo nên món gỏi bao tử tuyệt hảo cho cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gỏi bao tử : - 500gr bao tử heo
- 150gr hành tây
- 30g rau răm
- 100gr bột mì
- Nước cốt chanh
- Nước mắm
- Tỏi, ớt.
Bao tử khi mua về muốn làm sạch nhớt thì lật bề trái, bỏ toàn bộ bột mì vào, dùng tay chà cho nhớt bám vào bột thật kĩ. Sau đó rửa sạch với muối và giấm. Rửa lại với nước.
Bắt một nồi nước lên trên bếp, cho bao tử vào luộc.
Luộc bao tử 20 phút thì bỏ ra ngâm vào chậu nước lạnh có chứa đá. Sau đó lại cho bao tử vào luôc thêm 20 phút nữa lại bỏ ra cho vô chậu nước đá rồi bỏ ra để ráo.
Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng ngâm trong một tô chứa đá mát và một muỗng đường. Đá và đường giúp hành tây giòn mà không bị hăng.
Chanh cắt lát, vắt lấy nước.
Rau răm nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
Pha nước dùng để trộn gỏi gồm có 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh cốt chanh, 3 thìa canh đường, ½ muỗng nhỏ muối, tỏi ớt bầm.
Bao tử heo xắt sợi vừa ăn.
Nước mắm tỏi ớt pha cho bao tử vào bóp cho thấm .Tiếp tục cho hành tây vào trộn đều. Sau cùng rắc rau răm.
Vị giòn giòn của bao tử sau khi ngấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo cho cả nhà. Đây là món có thể khiến cho ông xã nhấm nháp cuối tuần cũng như là món đãi khách trong các bữa tiệc.