Củ cải giòn, không có vị hăng, quyện lẫn với gia vị và thịt ba chỉ đậm đà bổ sung trong thực đơn mùa hè món nộm dễ ăn và dễ thực hiện.
- 2 củ cải tầm 500gr
- 500gr thịt ba rọi
- Đường, muối, ớt trái, chanh, tỏi, hạt nêm.
- Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi tầm 2 phút, đổ thịt ra và rửa lại cho sạch. Cho miếng thịt lại vào nồi, cho thêm nước lạnh, 1 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun sôi cho đến khi dùng đũa xiên nhẹ mà phần thịt không chảy màu hồng là chín.
- Gắp thịt ra và thả ngay vào âu nước lạnh để phần bì được dai, để tầm 3 phút sau đó dùng dao thái thật mỏng.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào khoanh tròn và mỏng. Khi bào, bạn cho củ cải vào âu nước lạnh có hoà 1 muỗng canh muối.
- Để củ cải tầm 10 phút, tiếp sau đó xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và dùng tay vắt thật ráo nước để củ cải không còn vị nồng và hăng.
- Rau răm nhặt phần lá, bỏ phần cọng, rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi, ớt, giã nhuyễn với khoảng 1 muỗng canh đường cát trắng, cho hỗn hợp tỏi ra tô, cho thêm nước mắm và vắt vào vài giọt chanh, hỗn hợp nước mắm pha chua chua ngọt.
- Cho củ cải muối đã ráo vào âu sạch, thêm rau răm xắt nhỏ, thịt ba rọi vào, bên trên rưới bát nước mắm đã pha ở bước 5, dùng đũa trộn đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Gắp hỗn hợp củ cải ra dĩa, ăn với cơm trắng.
Củ cải giòn, không có vị hăng, quyện lẫn với gia vị và thịt ba chỉ đậm đà bổ sung trong thực đơn mùa hè món nộm dễ ăn và dễ thực hiện.
- 2 củ cải tầm 500gr
- 500gr thịt ba rọi
- Đường, muối, ớt trái, chanh, tỏi, hạt nêm.
- Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi tầm 2 phút, đổ thịt ra và rửa lại cho sạch. Cho miếng thịt lại vào nồi, cho thêm nước lạnh, 1 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun sôi cho đến khi dùng đũa xiên nhẹ mà phần thịt không chảy màu hồng là chín.
- Gắp thịt ra và thả ngay vào âu nước lạnh để phần bì được dai, để tầm 3 phút sau đó dùng dao thái thật mỏng.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào khoanh tròn và mỏng. Khi bào, bạn cho củ cải vào âu nước lạnh có hoà 1 muỗng canh muối.
- Để củ cải tầm 10 phút, tiếp sau đó xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và dùng tay vắt thật ráo nước để củ cải không còn vị nồng và hăng.
- Rau răm nhặt phần lá, bỏ phần cọng, rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi, ớt, giã nhuyễn với khoảng 1 muỗng canh đường cát trắng, cho hỗn hợp tỏi ra tô, cho thêm nước mắm và vắt vào vài giọt chanh, hỗn hợp nước mắm pha chua chua ngọt.
- Cho củ cải muối đã ráo vào âu sạch, thêm rau răm xắt nhỏ, thịt ba rọi vào, bên trên rưới bát nước mắm đã pha ở bước 5, dùng đũa trộn đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Gắp hỗn hợp củ cải ra dĩa, ăn với cơm trắng.