Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị đãi khách. Để thay đổi khẩu vị cả nhà, bạn thử làm món này xem, chắc bạn sẽ thích đó!
Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món mở màn đãi khách. Để đổi thay khẩu vị cả nhà, bạn thử làm món này xem, chắc bạn sẽ thích đó!
Nguyên liệu gồm có:
- 300g thịt bò
- 1 chén lá tía tô xắt nhỏ
- Cà chua bi màu vàng và đỏ
- 1 nhánh sả
- 5 tép tỏi
- 1/2 nửa củ hành tây
Thực hiện:
- Thịt bò xay hoặc bằm nhuyễn, nêm một thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe xì dầu.
- Sả, tỏi bằm nhuyễn.
- Củ hành tây thái khoanh.
- Tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Cà chua bi bổ đôi theo chiều dọc.
- Bắc chảo lên bếp, chờ khi dầu nóng lên, cho tỏi và sả vào phi vàng.
- Kế tiếp, cho cà chua và hành tây vào, đảo nhanh tay.
- Tăng lửa thật lớn, sau đó trút thịt bò vào xào nhanh, nêm chút bột nêm, dùng vá gỗ miết đều cho thịt bò tơi ra.
- Sau cùng cho tía tô vào.
Trút thịt bò xào tía tô lên dĩa, có thể dùng với cơm nóng hoặc xúc với bánh đa nướng cũng rất ngon.
Lá tía tô có vị cay, mùi hương, tính ấm. Là loại cây dễ trồng không ít ở vùng nông thôn, dùng để ăn sống hoặc nấu cho chín làm gia vị trong một số món ăn, cùng lúc cũng một vị thuốc quý hiếm chữa trị được nhiều bệnh.
Chúc các nàng thành công!
Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị đãi khách. Để thay đổi khẩu vị cả nhà, bạn thử làm món này xem, chắc bạn sẽ thích đó!
Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món mở màn đãi khách. Để đổi thay khẩu vị cả nhà, bạn thử làm món này xem, chắc bạn sẽ thích đó!
Nguyên liệu gồm có:
- 300g thịt bò
- 1 chén lá tía tô xắt nhỏ
- Cà chua bi màu vàng và đỏ
- 1 nhánh sả
- 5 tép tỏi
- 1/2 nửa củ hành tây
Thực hiện:
- Thịt bò xay hoặc bằm nhuyễn, nêm một thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe xì dầu.
- Sả, tỏi bằm nhuyễn.
- Củ hành tây thái khoanh.
- Tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Cà chua bi bổ đôi theo chiều dọc.
- Bắc chảo lên bếp, chờ khi dầu nóng lên, cho tỏi và sả vào phi vàng.
- Kế tiếp, cho cà chua và hành tây vào, đảo nhanh tay.
- Tăng lửa thật lớn, sau đó trút thịt bò vào xào nhanh, nêm chút bột nêm, dùng vá gỗ miết đều cho thịt bò tơi ra.
- Sau cùng cho tía tô vào.
Trút thịt bò xào tía tô lên dĩa, có thể dùng với cơm nóng hoặc xúc với bánh đa nướng cũng rất ngon.
Lá tía tô có vị cay, mùi hương, tính ấm. Là loại cây dễ trồng không ít ở vùng nông thôn, dùng để ăn sống hoặc nấu cho chín làm gia vị trong một số món ăn, cùng lúc cũng một vị thuốc quý hiếm chữa trị được nhiều bệnh.
Chúc các nàng thành công!