Bò tái me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thơm dịu nhẹ của me với thịt bò mềm ngọt cùng vị giòn mát của các loại rau, bởi vậy dù có thịt nhưng món ăn vẫn rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Bò tái me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thơm nhẹ dịu của me với thịt bò mềm ngọt cùng vị giòn mát của các loại rau, bởi vậy dù có thịt nhưng món ăn vẫn rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò mềm, dùng dao sắc bổ thành lát mỏng vừa ăn.
- ½ củ cà rốt
- 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua
- Ít cây cần tây. Bạn cũng có thể không dùng cần tây trong món này nếu không thích.
- Ít lá ngò om (rau ngổ)
- Hành khô phi vàng. Bạn cũng có thể tham khảo cách phi hành ngon ở giai đoạn này nhé!
- Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, giấm
- Bánh phồng tôm ăn cùng.
Thực hiện:
Ướp thịt bò với chút tiêu và ½ muỗng cà phê muối.
Cà rốt cạo vỏ, xắt sợi, ướp cùng ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường và chút giấm trong tầm 30 phút cho thấm.
Ngò om và cần tây rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
Cần tây nhặt bỏ lá, giữ lại cọng, dùng dao chẻ mỏng rồi ngâm vào chậu nước có bỏ vài viên viên đá lạnh để khi ăn cần sẽ giòn ngon hơn.
Cho vắt me vào nồi, thêm tí nước lạnh, nêm ½ muỗng cà phê nước mắm, hai muỗng cà phê đường rồi đun sôi, dùng thìa ấn nhẹ để me ra nước hết.
Nhúng từng lát thịt bò vào nồi nước vắt me. Tùy theo bạn thích ăn thịt tái hay chín kỹ mà nhúng miếng thịt bò lâu hay nhanh.
Nhúng xong bạn để thịt bò lên vỉ nhôm cần lót bát ở dưới để nước me chảy xuống bát.
Pha ba thìa cà phê nước lọc, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy vài múi tép chanh, trộn vào hỗn hợp nước mắm đã pha. Vì thịt bò đã có vị chua sẵn nên bạn không cần thêm nhiều chanh, nước mắm hơi ngọt ngọt là được.
Ngò om xắt nhỏ. Cà rốt dùng tay vắt cho ráo nước.
Đổ thịt bò ra tô, trộn chung với cà rốt và cần tây.
Bày thịt bò lên dĩa, thêm rau ngò om và hành phi lên bề mặt thịt, rưới 1 - hai muỗng nước mắm chua ngọt đã pha. Vì thịt bò đã ngấm gia vị nên nước mắm đổ ra tô, để riêng ra nếu nhạt mới đổ thêm nước mắm vào cuối cùng.
Bò tái me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thơm nhẹ dịu của me với thịt bò mềm ngọt cùng vị giòn mát của các loại rau. Không chỉ được dùng như một món nhậu lai rai cho ngày cuối tuần, bạn cũng sẽ có thể dùng nó làm món mở màn khi nhà có cỗ, tiệc. Khi ăn trộn đều, dùng cùng với phồng tôm sẽ cực kỳ hợp.
Chúc các chị em thành công và có một ngày cuối tuần thật vui với nhiều món ngon nhé!
Bò tái me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thơm dịu nhẹ của me với thịt bò mềm ngọt cùng vị giòn mát của các loại rau, bởi vậy dù có thịt nhưng món ăn vẫn rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Bò tái me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thơm nhẹ dịu của me với thịt bò mềm ngọt cùng vị giòn mát của các loại rau, bởi vậy dù có thịt nhưng món ăn vẫn rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò mềm, dùng dao sắc bổ thành lát mỏng vừa ăn.
- ½ củ cà rốt
- 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua
- Ít cây cần tây. Bạn cũng có thể không dùng cần tây trong món này nếu không thích.
- Ít lá ngò om (rau ngổ)
- Hành khô phi vàng. Bạn cũng có thể tham khảo cách phi hành ngon ở giai đoạn này nhé!
- Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, giấm
- Bánh phồng tôm ăn cùng.
Thực hiện:
Ướp thịt bò với chút tiêu và ½ muỗng cà phê muối.
Cà rốt cạo vỏ, xắt sợi, ướp cùng ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường và chút giấm trong tầm 30 phút cho thấm.
Ngò om và cần tây rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
Cần tây nhặt bỏ lá, giữ lại cọng, dùng dao chẻ mỏng rồi ngâm vào chậu nước có bỏ vài viên viên đá lạnh để khi ăn cần sẽ giòn ngon hơn.
Cho vắt me vào nồi, thêm tí nước lạnh, nêm ½ muỗng cà phê nước mắm, hai muỗng cà phê đường rồi đun sôi, dùng thìa ấn nhẹ để me ra nước hết.
Nhúng từng lát thịt bò vào nồi nước vắt me. Tùy theo bạn thích ăn thịt tái hay chín kỹ mà nhúng miếng thịt bò lâu hay nhanh.
Nhúng xong bạn để thịt bò lên vỉ nhôm cần lót bát ở dưới để nước me chảy xuống bát.
Pha ba thìa cà phê nước lọc, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy vài múi tép chanh, trộn vào hỗn hợp nước mắm đã pha. Vì thịt bò đã có vị chua sẵn nên bạn không cần thêm nhiều chanh, nước mắm hơi ngọt ngọt là được.
Ngò om xắt nhỏ. Cà rốt dùng tay vắt cho ráo nước.
Đổ thịt bò ra tô, trộn chung với cà rốt và cần tây.
Bày thịt bò lên dĩa, thêm rau ngò om và hành phi lên bề mặt thịt, rưới 1 - hai muỗng nước mắm chua ngọt đã pha. Vì thịt bò đã ngấm gia vị nên nước mắm đổ ra tô, để riêng ra nếu nhạt mới đổ thêm nước mắm vào cuối cùng.
Bò tái me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thơm nhẹ dịu của me với thịt bò mềm ngọt cùng vị giòn mát của các loại rau. Không chỉ được dùng như một món nhậu lai rai cho ngày cuối tuần, bạn cũng sẽ có thể dùng nó làm món mở màn khi nhà có cỗ, tiệc. Khi ăn trộn đều, dùng cùng với phồng tôm sẽ cực kỳ hợp.
Chúc các chị em thành công và có một ngày cuối tuần thật vui với nhiều món ngon nhé!