Món nộm gà này ăn với bánh tráng hoặc phồng tôm thì ngon tuyệt và cũng là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng!
Món nộm gà này ăn với bánh tráng hoặc phồng tôm thì ngon tuyệt và cũng chính là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng!
- 2 cái ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa chuột
- Gia vị: 2 trái ớt đỏ, 1 trái ớt xanh, hành lá, tỏi, tiêu xay, xì dầu, muối, đường, dầu vừng (hoặc mè rang sẵn, nếu có), ớt xào (hoặc sa tế), dầu ớt.
Ức gà rửa sạch, đem luộc kỹ rồi lấy ra, thả vào tô nước mát. Sau đó xé thành sợi nhỏ.
Dưa chuột cắt bỏ hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, bỏ ruột, xắt khúc cỡ 5 cm rồi cắt sợi. Sở dĩ bỏ ruột vì phần này mềm lại dễ chảy nước sau khi trộn khiến món trộn kém mùi vị. Cà rốt cũng gọt bỏ vỏ, thái chỉ từ độ dài tương tự như dưa chuột.
Ớt đỏ, ớt xanh thái thành từng khoanh nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn. Hành lá cũng xắt nhỏ.
Cho dưa chuột, cà rốt vào bát trộn lớn. Thêm 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ xì dầu, ½ muỗng nhỏ muối. Sau cùng là thêm tỏi, ớt, hành lá, 20 – 30ml dầu vừng, 1 muỗng nhỏ ớt xào và 1 muỗng nhỏ dầu ớt vào trộn đều (Lượng cay có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
Gắp salad gà lên đĩa, ăn ngay hoặc trữ trong tủ lạnh một vài giờ cũng được.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món nộm gà này ăn với bánh tráng hoặc phồng tôm thì ngon tuyệt và cũng là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng!
Món nộm gà này ăn với bánh tráng hoặc phồng tôm thì ngon tuyệt và cũng chính là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng!
- 2 cái ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa chuột
- Gia vị: 2 trái ớt đỏ, 1 trái ớt xanh, hành lá, tỏi, tiêu xay, xì dầu, muối, đường, dầu vừng (hoặc mè rang sẵn, nếu có), ớt xào (hoặc sa tế), dầu ớt.
Ức gà rửa sạch, đem luộc kỹ rồi lấy ra, thả vào tô nước mát. Sau đó xé thành sợi nhỏ.
Dưa chuột cắt bỏ hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, bỏ ruột, xắt khúc cỡ 5 cm rồi cắt sợi. Sở dĩ bỏ ruột vì phần này mềm lại dễ chảy nước sau khi trộn khiến món trộn kém mùi vị. Cà rốt cũng gọt bỏ vỏ, thái chỉ từ độ dài tương tự như dưa chuột.
Ớt đỏ, ớt xanh thái thành từng khoanh nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn. Hành lá cũng xắt nhỏ.
Cho dưa chuột, cà rốt vào bát trộn lớn. Thêm 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ xì dầu, ½ muỗng nhỏ muối. Sau cùng là thêm tỏi, ớt, hành lá, 20 – 30ml dầu vừng, 1 muỗng nhỏ ớt xào và 1 muỗng nhỏ dầu ớt vào trộn đều (Lượng cay có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
Gắp salad gà lên đĩa, ăn ngay hoặc trữ trong tủ lạnh một vài giờ cũng được.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!