Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn chế biến khoai tây bảo đảm dinh dưỡng, thơm ngon, thích mắt.
- Gọt khoai tây, để tránh bị mất lượng dinh dưỡng phong phú ở vỏ, càng gọt mỏng vỏ càng tốt. Bạn ngâm khoai tây vào nước nóng một lát rồi thả vào nước lạnh, khi lấy ra, khoai sẽ dễ gọt bỏ vỏ hơn nhiều.
- Khi gọt khoai tây (hoặc khoai lang), muốn khoai không bị đen hoặc dễ bở, rã khi nấu, chiên, bạn cũng cần ngâm qua nước có pha chút muối.
- Trong trường hợp bạn dùng khoai tây đông lạnh bán ngoài siêu thị, để khử mùi, đầu tiên, nên ngâm khoai tây vào nước lạnh trước khi bỏ vào nước sôi có pha 1 thìa cà phê dấm, ngâm cho tới lúc nước nguội thì lấy ra chế biến. Nhờ đó, khoai khi xào sẽ không còn mùi.
- Để khoai được trắng, hương vị lại ngon khi luộc, bạn cũng cần cho vài giọt chanh vào nồi nước luộc khi bắt đầu sôi. Cũng theo cách đó, nếu như bạn muốn khoai tây được trắng khi chế biến những món ăn khác nhau, ngay khi gọt khoai xong, bạn hãy ngâm ngay vào nước lạnh đã có vắt vài giọt chanh.
- Khi luộc khoai tây, nếu bạn bỏ vào nồi một tí sữa bò, khoai luộc xong vừa thơm mà lại không bị vàng.
- Xào khoai tây đúng cách: Khi xào, bạn cũng cần đợi khoai chuyển sang màu rồi mới cho muối và vặn bếp lửa to, tránh cho lớp bên ngoài miếng khoai bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khoai xào xong dễ bị nát, mùi vị kém ngon, món ăn kém đẹp.
Lưu ý: Bạn không để chung khoai tây với khoai lang, vì nếu khoai lang không bị cứng ruột, khoai tây cũng dễ bị nảy mầm, không tốt cho sức khỏe.