Những ngày se lạnh cuối năm đang đến, bạn cũng có thể làm ấm những bữa cơm gia đình bằng các món nướng nóng hổi và thơm ngon.
Nướng thịt
Để thịt không bị khô, với tất cả các loại thịt, bạn cần ướp trước khi nướng. Trong quá trình nướng nên phết thêm một tí dầu lên bề mặt miếng thịt, giúp thịt mềm mượt và ngon hơn.
Gà, vịt nướng cả con bạn cũng cần ướp gia vị trước một đêm rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh (ướp từ 12 – 15 tiếng). Bảo đảm món gà, vịt nướng của mình sẽ thật ngấm gia vị, da căng bóng, thịt thơm ngon.
Nướng cá
Bạn hãy thử vắt vài giọt chanh, hay cắt chanh thành những lát mỏng phết lên trên bề mặt của món cá nướng. Bạn sẽ thấy sự khác lạ trong mùi vị món ăn.
Để món nướng ít khói
Hãy xếp những miếng hành tây xung quanh các món nướng, hành tây sẽ hút một lượng khói đáng kể, giúp món ăn của mình thơm ngon hơn.