Mẹo cho món cá sạch nhớt, không tanh

4 mẹo nhỏ sau có thể giúp cho bạn mau chóng khử mùi vị tanh cho các món cá của bạn và có được món cá thơm ngon hơn theo sở thích.

Mẹo sơ chế cá:

- Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm khoảng 1 đến 2 phút sau đó làm sạch như thông thường.

- Dùng 1 quả chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng khoảng 1 đến 2 phút sau đó làm sạch như thông thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy vậy, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.

- Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú hoặc lươn, bạn nấu một tí nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Bảo đảm cá rất sạch mà không còn mùi vị tanh.

Mẹo cho món cá sạch nhớt, không tanh

- Trước khi kho, nấu hay rán cá có thể ướp thêm hai thìa rượu gạo. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi vị tanh cùng lúc có hương vị thơm hơn.

Cách rán cá thơm giòn

Đầu tiên, để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm rửa sạch cá bạn cần phải để ráo nước.

Cho chảo lên trên bếp làm nóng chảo rồi mới rót dầu ăn vào, thêm một tí muối vào cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, tiếp đó mới cho cá vào.

Mẹo cho món cá sạch nhớt, không tanh

Khi một mặt của các chín vàng, ngay lập tức lật lại để chúng được chín đều hơn.

Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy hút dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của mình hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!