Cách ướp thịt ngon trước khi nấu

Khi chế biến món ăn với thịt, các bạn phụ nữ thường sử dụng các loại gia vị để tẩm ướp thịt để mùi vị món thịt thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng tìm hiểu cách ướp thịt thật chuẩn nhé!

Phương pháp ướp thịt ngon

Việc ướp thịt có thể giúp làm giảm độ ẩm vốn có của thịt.

Thực phẩm được ướp ở nhiệt độ thông thường sẽ mau ngấm gia vị hơn là được ướp rồi giữ lạnh

Có thể bạn sẽ không nhận ra rằng nước ướp thịt sẽ thấm mau hơn trong môi trường có nhiệt độ cao. Nhiệt độ càng thấp, quá trình phản ứng càng chậm. Tuy vậy, dù thịt mau ngấm gia vị hơn trong điều kiện nhiệt độ thông thường nhưng việc bảo quản những thực phẩm đã được ướp trong tủ lạnh sẽ bảo đảm an toàn hơn, hạn chế sự tấn công và sinh sản của vi khuẩn.

Việc ướp thịt có thể giúp làm giảm độ ẩm vốn có của thịt

Nước ướp thịt khiến cho thịt mất đi độ ẩm. Chúng ta vẫn nghĩ khi cho thịt vào nước ướp, thịt sẽ có đủ độ ẩm quan trọng. Tuy vậy, điều đó sẽ tùy thuộc vào loại nước ướp mà bạn sử dụng. Lượng a – xít trong thức ăn chính là nguyên nhân làm hạn chế khả năng giữ nước của thịt. Tuy vậy, sau khi được ướp, các loại thịt bình thường sẽ có độ đậm đà và mùi vị thơm ngon hơn nhưng độ ẩm lại mất không ít, khiến miếng thịt bị khô.

Đừng nên ướp thịt trong những vật đựng bằng kim loại

Khi ướp thịt, bạn đừng nên sử dụng các vật đựng bằng kim loại để chứa thịt bởi vì lượng a-xít có trong nước ướp có thể phản ứng với chất liệu kim loại, làm ảnh hưởng tới hương vị của thịt, làm cho chúng mất đi độ thơm ngon. Cách tốt đặc biệt là bạn cũng cần bảo quản thịt đã được ướp trong các hộp hoặc túi nhựa đựng thực phẩm.

Có thể bảo quản thịt đã ướp trong tủ lạnh vài ngày

Bạn cũng có thể bảo quản những thực phẩm đã được ướp trong tủ lạnh vài ngày trước khi nấu. Tuy vậy, thời gian bảo quản thịt sẽ dựa vào vào loại thịt đã được ướp. Thịt gà có thể để được từ hai đến ba ngày trong khi thịt bò có thể bảo quản tới năm ngày trước khi nấu.