Cách lựa chọn thịt quay ngon

Đồng loạt thông tin về gà vịt chết, heo chết, thịt ôi mốc được tẩm ướp và làm các món chiên, quay đang khiến người tiêu dùng hoang mang.

Đa số chúng ta cho là, thịt gia cầm hay heo khi quay, rán vàng thường có màu sắc rất thích mắt và được tẩm ướp gia vị kỹ càng nên khó nhận biết chất lượng, hương vị. Tuy vậy nếu để ý màu sắc và hương vị, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận biết đâu là thịt quay được làm từ gia cầm, gia súc còn sống (thịt tươi) và đâu là thịt vật nuôi bị chết, bệnh, đã ôi thiu.

Thịt gà, vịt, heo tươi khi rán, quay xong, da thường có màu vàng tự nhiên, thịt trắng hồng, ăn thử thấy thịt dai và thơm ngon, ngấm gia vị. Thịt tươi có phần liên kết giữa lớp da và thịt luôn dính liền với nhau, không rời rạc. Mỡ thịt tươi màu trắng, không vàng hay lốm đốm những nốt đỏ; ngửi không hề thấy có mùi khó chịu hay bất thường.

Cách chọn thịt quay ngon

Ngược lại, thịt gà, vịt, heo đã ươn hay vật nuôi đã chết mới đem chế biến thức ăn bao giờ cũng có màu thịt đỏ sậm (do không được cắt tiết), ăn thử thấy thịt bở, không có vị ngọt. Lớp da và lớp thịt rất dễ bong hoặc đã tách rời nhau; ngửi có mùi hăng.

Ngoài cách phân biệt qua màu và mùi, các chị em nội trợ khi đi chợ nên mua thịt gà, vịt, heo quay ở những hàng quen và có uy tín, đây cũng chính là phương pháp để tìm mua được thực phẩm bảo đảm nguồn gốc an toàn.