8 mẹo hay trong nhà bếp

Khi làm nước sốt, bạn nên tra muối lúc nước sốt đã đặc, hãy thái hành tây dưới lỗ thông khí để không bị cay mắt... là một số mẹo hay từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

1. Tách hạt lựu

Để tách hạt lựu nhanh, không dập nát chảy nước, bạn hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang và cầm quả lựu cho mặt cắt hướng vào lòng bàn tay. Sau đó, dùng cây mài dao hay cái cán bột đập nhẹ vào quả lựu, hạt lựu sẽ rơi ra. Bạn cũng cần mặc tạp dề để tránh nước lựu bắn vào áo sẽ khó tẩy màu.

2. Gia giảm mùi vị nước sốt

Khi đun cho sốt đặc sánh lại, vị của chúng sẽ mặn hơn. Vì vậy, hãy gia giảm muối sau cùng, khi nước sốt đã đạt độ sánh như ý thay vì cho ngay từ đầu.

3. Sử dụng lò nướng

Khi nướng bánh bằng lò nướng, tốt nhất bạn cũng cần dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ chính xác trong lò. Đó là cách tốt nhất để bảo đảm món nướng của mình đạt độ chín hoàn hảo như mong muốn.

4. Vắt nước cốt chanh

Hãy cho trái chanh vào lò vi sóng trong 10 giây trước khi vắt nước. Cách này sẽ khiến cho các tế bào trong trái chanh bị bẻ gãy giúp cho bạn vắt được nhiều nước cốt chanh hơn.

5. Không bị cay mắt khi cắt hành tây

Để tránh không bị chảy nước mắt khi cắt hành tây, cách tốt đặc biệt là bạn cũng cần làm việc đó ở dưới lỗ thông khí.

8 mẹo hay trong nhà bếp

6. Trần trứng

Đây là cách giúp cho bạn có món trứng trần tuyệt hảo: nấu sôi nước trong một nồi sâu tới khi sôi, tiếp sau đó, bạn hãy thêm một ít nước chanh hoặc giấm vào nước. Khi nước đã sôi, dịch nồi ra khỏi bếp 1/3 vặn lửa tiếp xúc với thành nồi chứ không phải đáy. Nước sẽ giảm nhiệt độ và giữ ở tình trạng sôi lăn tăn cùng lúc tạo hướng chảy cho nước giúp tiếp xúc với trứng dễ hơn.

7. Chế biến thịt

Bất kỳ bạn nướng, áp chảo hay rán thịt, hãy bền vững chúng ở nhiệt độ thường. Nếu để đông lạnh, hãy để ở ngoài trong tầm 1 – hai giờ cho đến khi chúng trở lại nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

8. Đánh gỉ sét trên xoong nồi

Sau một thời gian sử dụng, các gỉ sét sẽ bám lên bề mặt những xoong chảo không có lớp chống dính. Bạn chỉ cần cho một chén muối vào trong xoong chảo rồi đặt trong lò nướng ở nhiệt độ 350 trong một tiếng. Sau cùng, bạn hãy chà sạch bằng giẻ khô.